• Công bố phạm vi ảnh hưởng Dự án nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C qua địa bàn xã Mỹ Yên

Ngày 05/4/2024 UBND huyện Bến Lức tổ chức họp dân công bố Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Long An về chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C (ĐT.830C) huyện Bến Lức và Quyết định cố 2689/QĐ-UBND ngày 05/04/2023 của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt chủ trương và phạm vi giải phóng mặt bằng dự án Nâng cấp, cải tạo ĐT.830C đoạn qua địa bàn xã Mỹ Yên.

• Triển khai chủ trương đầu tư nâng cấp Đường tỉnh 830C đến 463 hộ dân của xã Thanh Phú

Ngày 01/4/2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị công bố chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 830C (ĐT.830C) đến với 463 hộ dân cùng 8 công ty đang hoạt động trên địa bàn xã Thanh Phú. Đây là những cá nhân, tổ chức nằm trong phạm vi ảnh hưởng của dự án.

• Bến Lức công bố chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C

Ngày 29/3/2024, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Bến Lức tổ chức họp dân công bố Quyết định của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt chủ trương và phạm vi giải phóng mặt bằng dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C huyện Bến Lức đoạn qua địa bàn xã Tân Bửu. Tham dự có đại diện Ban Quản lý dự án công trình giao thông Long An, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tân Bửu, trưởng các ấp 1, 2, 3, 4 và hộ gia đình có đất bị thu hồi.

• Bến Lức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về điều chỉnh 2 đồ án quy hoạch

Chiều ngày 29/3/2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với 2 đồ án điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn huyện.

• Quyết liệt giải phóng mặt bằng tạo bứt phá phát triển kinh tế - xã hội

Những năm qua, Bến Lức đã “vươn mình” phát triển mạnh mẽ với sự có mặt của hàng loạt dự án đầu tư hạ tầng giao thông, khu – cụm công nghiệp, dân cư - đô thị, thương mại - dịch vụ… Vì thế mà yêu cầu mặt bằng sạch cho các dự án ngày càng lớn và áp lực về thời gian ngày càng gấp rút.

• Tân Hòa có 146 trường hợp ảnh hưởng dự án KCN Prodezi với giá trị bồi thường 810 tỷ đồng

Tháng 4/2022, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư “Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Prodezi, tỉnh Long An” với tổng diện tích quy hoạch gần 400 ha. Thực hiện các bước của công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đến nay UBND huyện Bến Lức ban hành Quyết định số 12337/QĐ-UBND ngày 27/10/2023 của UBND huyện về việc phê duyệt phương án tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án trên địa bàn xã Tân Hòa và Lương Hòa (đợt 1) với trên 345 ha, 541 trường hợp chịu ảnh hưởng.

• Công bố Quyết định phê duyệt phương án giá trị bồi thường, giải phóng mặt bằng thuộc Dự án Khu công nghiệp Prodezi trên địa bàn xã Lương Hòa

Ngày 11/11/2023, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Bến Lức tổ chức công bố Quyết định 12337/QĐ-UBND ngày 27/10/2023 của UBND huyện về việc phê duyệt phương án tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng, trao hồ sơ bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân thuộc dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Prodezi trên địa bàn xã Lương Hòa. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Lộc, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các ngành huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Hòa.

• Công bố hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường thiệt hại Dự án thành phần 8 Đường vành đai 3, hạng mục Khu tái định cư xã Tân Bửu

Ngày 16/9/2023 Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Bến Lức tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 10669/QĐ-UBND ngày 11/9/2023 của UBND huyện về việc phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường thiệt hại về đất để thực hiện Dự án thành phần 8 của Dự án đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Long An, hạng mục Khu tái định cư xã Tân Bửu. Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Lê Thành Út dự và chủ trì hội nghị.

• Công bố Quyết định của UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu Dân cư biệt thự nhà vườn xã An Thạnh

Ngày 19/8/2023, Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Bến Lức tổ chức họp dân công bố Quyết định số 6029/QĐ-UBND, ngày 07/7/2023 của UBND tỉnh Long An về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án Khu Dân cư biệt thự nhà vườn tại xã An Thạnh. Đến dự có Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út.

• Công bố đơn giá bồi thường thiệt hại về đất KCN Prodezi và Tandoland tại xã Lương Hòa

Ngày 16/7/2023, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 5952/QĐ-UBND ngày 05/7/2023 và Quyết định 6022/QĐ-UBND ngày 06/7/2023 của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường, chính sách hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng hai khu công nghiệp (KCN) Prodezi và Tandoland trên địa bàn xã Lương Hòa. Tham dự hội nghị có ông Lê Thành Út – Quyền Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, Đảng ủy – UBND xã và 505 hộ dân chịu ảnh hưởng của 2 dự án.

«« « 1 2 » »»