• Dựa vào mạng xã hội để tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực

Chủ động lan tỏa thông tin tích cực hay tăng cường đăng tải, chia sẻ thông tin tốt, thông tin chính thống là một nội dung quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bến Lức đã tích cực, chủ động tham mưu và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử huyện, các trang, nhóm của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội…

• Ngân hàng Chính sách xã hội Bến Lức: Chuyển đổi số phục vụ khách hàng

Những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bến Lức đã đầu tư công nghệ, trang thiết bị, tập huấn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên nhằm nâng cao kiến thức sử dụng thành thạo các phần mềm để giải quyết hiệu quả công việc, tạo sự hài lòng nơi khách hàng.

• Hội nghị triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số PCI và chỉ số DDCI

Ngày 16.3.2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC), công tác chuyển đổi số năm 2023 và công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) của huyện năm 2023; triển khai các giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út chủ trì.

• Cải tiến, đổi mới phương thức, nâng chất hoạt động

Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong các kỳ họp, phiên họp Hội đồng Nhân dân (HĐND) thời gian qua, được xem là một trong những điểm sáng đột phá, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Điểm sáng này, đã được HĐND huyện Bến Lức triển khai thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, trọng tâm, hiệu quả hơn để cải tiến, đổi mới phương thức, nâng chất lượng hoạt động HĐND trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

• Tăng cường các giải pháp chuyển đổi số năm 2024

Năm 2024 các cấp ủy đảng, chính quyền trong huyện Bến Lức tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số.

• Mang đến sự hài lòng và hạnh phúc cho người dân

Chuyển đổi số được xác định là một trong những giải pháp quan trọng để huyện Bến Lức nâng cao chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số, mang đến sự hài lòng và hạnh phúc cho người dân.

• Tập huấn sử dụng hệ thống Cổng thông tin điện tử

Ngày 19/01/2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng hệ thống Cổng thông tin điện tử cho gần 40 cán bộ là Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Ban biên tập Cổng thông tin điện tử huyện và 15 xã, thị trấn.

• Đảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng: Chủ động tuyên truyền, cung cấp thông tin định hướng dư luận

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Bến Lức đã triển khai nhiều giải pháp nhằm chủ động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Trong đó, công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin chính thống để kịp thời định hướng dư luận được ngành chức năng quan tâm thực hiện nhằm chủ động bảo đảm an ninh thông tin, nhất là trên không gian mạng.

• Chuyển đổi số giúp phát huy tính sáng tạo

Với sự quan tâm, triển khai mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, công tác chuyển đổi số ở huyện Bến Lức đang ngày càng phát huy hiệu quả. Thông qua các hoạt động, phong trào thi đua trong chuyển đổi số, nhiều tổ chức, cá nhân đã phát huy tính sáng tạo, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.

• Bảo hiểm xã hội nỗ lực chuyển đổi số toàn diện

Thực hiện phương châm “Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bến Lức tập trung mọi nguồn lực triển khai mạnh mẽ việc chuyển đổi số, góp phần đẩy mạnh việc cải cách hành chính tại địa phương.

«« « 1 2 » »»