Công bố hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường thiệt hại Dự án thành phần 8 Đường vành đai 3, hạng mục Khu tái định cư xã Tân Bửu
Ngày 16/9/2023 Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Bến Lức tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 10669/QĐ-UBND ngày 11/9/2023 của UBND huyện về việc phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường thiệt hại về đất để thực hiện Dự án thành phần 8 của Dự án đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Long An, hạng mục Khu tái định cư xã Tân Bửu. Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Lê Thành Út dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng huyện công bố phương án dự thảo, trao bảng chiết tính và phiếu ý kiến về việc bồi thường, hỗ trợ cho 13 hộ dân bị ảnh hưởng Dự án, hạng Khu tái định cư xã Tân Bửu tại ấp 3 với diện tích 35.539,5 m2. Tổng giá trị bồi thường thiệt hại 65 tỷ đồng.

Đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng thống nhất đồng tình với chủ trương thực hiện Dự án. Bên cạnh đó cũng nêu lên nhiều ý kiến về việc xem xét các khoản hỗ trợ để người dân bị ảnh hưởng ổn định cuộc sống như: hỗ trợ chuyển đổi nghề và đào tạo việc làm, phân tích rõ chi tiết tính giá bồi thường đúng vị trí đất của người dân. Đồng thời nguyện vọng được bố trí tái định cư tại Khu tái định xã Tân Bửu vì muốn được ở lại trên mảnh đất ông cha để lại.

z4698136049153_015ba30f7a8ad776399c3423f17e0684.jpg

Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út phân tích giải thích rõ về Dự án và các quy định của pháp luật về chính sách bồi thường hỗ trợ, tái định cư

Giải đáp các ý kiến của người dân, các ngành huyện, Chủ tịch UBND huyện đã phân tích chi tiết, cụ thể làm rõ những vướng mắc nêu ra. Đối với những sai sót, ý kiến kiến nghị của người dân sẽ được Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện tổng hợp sau khi người dân nộp lại phiếu ý kiến để tiếp tục giải quyết, đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về chính sách bồi thường hỗ trợ, tái định cư, mong sao người dân sớm ổn định cuộc sống./.

Lê Hạnh