Bến Lức phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2024
Ngày 25/4/2024, tại Khu vui chơi Vân Lại Viên xã An Thạnh, UBND huyện Bến Lức tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước và giải bơi lội học sinh huyện Bến Lức năm 2024. Đến dự có Giám Đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An – Nguyễn Thành Thanh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện, xã, thị trấn và gần 200 học sinh, giáo viên phụ trách các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Phát biểu phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước, Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thành Nhân mong rằng đây sẽ là hoạt động thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là các bậc phụ huynh tạo điều kiện để con em mình học bơi phòng chống đuối nước và tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe qua rèn luyện môn thể thao bơi lội. Trong đó, chú trọng tuyên truyền lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân, đặc biệt là trẻ em tích cực tập luyện môn bơi, nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, bồi dưỡng kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

Riêng giải bơi lội học sinh huyện Bến Lức năm 2024 thu hút trên 150 vận động viên từ 8 tuổi đến 13 tuổi trên địa bàn các xã, thị trấn tham gia tranh tài ở các nội dung: 50 mét và 100 mét tự do, 50 mét và 100 mét bơi ếch, 50 mét và 100 mét bơi ngửa nam, nữ. Ban tổ chức đã trao các bộ huy chương dành cho các vận động viên xuất sắc đạt thành tích cao ở các nội dung bơi. Qua giải còn tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, rèn luyện, kỹ năng bơi lội, phát triển phong trào bơi lội rộng rãi trong nhà trường và cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức phòng, chống đối nước cho các em học sinh trên địa bàn huyện./.

Lê Hạnh