• Bí thư Huyện ủy thăm các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024, ngày 16/5/2024 huyện Bến Lức tổ chức 2 Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc và tín đồ phật tử trên địa bàn huyện. Bí thư Huyện ủy Bến Lức – Nguyễn Đăng Minh Xuân dẫn đoàn công tác đến thăm cơ sở chùa Mỹ Phước xã Phước Lợi, chùa Pháp Đàn xã Mỹ Yên và chùa Vĩnh Phú xã Tân Bửu. Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thành Nhân trưởng đoàn đến thăm cơ sở chùa Phước Bảo xã Thạnh Đức, chùa Pháp Vân xã Thạnh Hòa và chùa Bửu Liên Quang xã Nhựt Chánh.

• Phát huy vai trò mặt trận, đẩy mạnh các phong trào thi đua

Với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam các cấp huyện Bến Lức chủ trì phát động được các tầng lớp Nhân dân đồng thuận hưởng ứng tham gia tích cực trong thời gian qua. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

• Sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “Tuyên truyền pháp luật, phát động Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, xây dựng xã văn hóa, xã nông thôn mới” thông qua trang Zalo Thông tin huyện Bến Lức

Ngày 15/5/2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “Tuyên truyền pháp luật, phát động Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, xây dựng xã văn hóa, xã nông thôn mới” thông qua trang zalo Thông tin huyện Bến Lức. Tham dự có đại diện Công an tỉnh Long An, Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thành Nhân, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện, Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn.

• Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh tập huấn tuyên truyền Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư TW Đảng và Công tác tổ chức Hội năm 2024

Ngày 15/5/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Long An tổ chức tập huấn tuyên truyền Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và công tác Hội năm 2024 cho đại biểu là cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bến Lức. Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh chủ trì.

• Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang, giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 15/5/2024, UBND huyện Bến Lức long trọng tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) lực lượng vũ trang (LLVT) giai đoạn 2019-2024. Dự chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tấn – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Long An.

• Phát huy truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Ngày 15/5/1941, tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc - nay là Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh được thành lập và gia nhập Mặt trận Việt Minh, hoạt động theo Điều lệ của Mặt trận Việt Minh với nội dung “Dự bị đánh Tây, đánh Nhật làm cho Việt Nam hoàn toàn độc lập”.

• UBND huyện Bến Lức nghe báo cáo tiến độ triển khai kế hoạch xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”

Ngày 14/5/2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức họp kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị vặn minh” năm 2024. Ông Nguyễn Thành Nhân - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

• Tập huấn nghiệp vụ Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước tỉnh năm 2024

Ngày 14/5/2024, tại hồ bơi Khu vui chơi giải trí Vân Lại Viên (xã An Thạnh, huyện Bến Lức), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở trên địa bàn tỉnh về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2024. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh – Nguyễn Thành Thanh tham dự.

• Tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, công nhân lao động

Ngày 13/5/2024, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An, gồm ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; bà Lê Thị Song An - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh; ông Trần Quốc Quân-  Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; bà Nguyễn Hoàng Uyên- Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với hơn 200 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Mai Văn Nhiều - Phó Chủ tịch HĐHĐ tỉnh; ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Quí - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Nguyễn Đăng Minh Xuân, Bí thư Huyện ủy Bến Lức.

• Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn A huyện Bến Lức

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), ngày 13/5/2024, Bí thư Tỉnh ủy Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được trực tiếp đến thăm và trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn A, sinh hoạt tại Đảng bộ cơ sở xã Long Hiệp huyện Bến Lức. Cùng dự lễ có Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy – Lê Quốc Gấm, Bí thư Huyện ủy Bến Lức – Nguyễn Đăng Minh Xuân.

«« « 1 2 » »»