Bến Lức công bố chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C
Ngày 29/3/2024, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Bến Lức tổ chức họp dân công bố Quyết định của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt chủ trương và phạm vi giải phóng mặt bằng dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C huyện Bến Lức đoạn qua địa bàn xã Tân Bửu. Tham dự có đại diện Ban Quản lý dự án công trình giao thông Long An, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tân Bửu, trưởng các ấp 1, 2, 3, 4 và hộ gia đình có đất bị thu hồi.

Theo Quyết định công bố, xã Tân Bửu có 280 hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C (ĐT.830C). Tổng chiều dài giải tỏa của dự án là 8.300 mét, chi phí bồi thường hỗ trợ khoảng 220 tỷ đồng. Đoạn 1 (Km0+000 – Km0+700), từ đầu đường Nguyễn Văn Siêu đến nút giao giữa đường Nguyễn Văn Siêu và đường Nguyễn Văn Tiếp, đoạn tuyến này giữ nguyên, không thực hiện giải phóng mặt bằng. Đoạn 2 (Km0+700 – Km9+000), từ nút giao giữa đường Nguyễn Văn Siêu và đường Nguyễn Văn Tiếp đến ranh Thành phố Hồ Chí Minh, đoạn tuyến này thực hiện giải phóng mặt bằng để nâng cấp, mở rộng tuyến đường. Riêng phạm vi nút giao giữa ĐT.830C và Dự án thành phần 8 của Dự án đường Vành đai 3 Hồ Chí Minh: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An (gọi tắt là dự án dự án thành phần 8) sẽ do dự án thành phần 8 thực hiện giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng.

Xã Tân Bửu có 280 hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C

Phạm vi giải phóng mặt bằng là 30 mét (từ tim thiết kế ra mỗi bên 15 mét). Riêng đối với đoạn vuốt nối với đường vào cầu Tân Bửu thực hiện cắm cọc giải phóng mặt bằng phục vụ việc mở rộng đảm bảo theo mặt cắt ngang hiện trạng của đường vào cầu Tân Bửu mới đầu tư. Thời gian thực hiện dự án giai đoạn 2023 – 2025.

Phát thảo phối cảnh sau khi dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C hoàn thành

Tại cuộc họp, các hộ dân đã được triển khai các thông tin cụ thể và phát tờ khai chi tiết để phục vụ cho công tác kê biên, kiểm đếm đất ở và tài sản gắn liền trên đất trong tháng 4 năm 2024. Việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo các quy định hiện hành. Dự án triển khai nhằm thực hiện mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế chung của tỉnh, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, phục vụ lưu thông hàng hóa trong khu vực, kết nối với hệ thống tỉnh lộ, quốc lộ, phát triển nâng cao đời sống cho người dân trong thời gian tới./.