Công bố phạm vi ảnh hưởng Dự án nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C qua địa bàn xã Mỹ Yên
Ngày 05/4/2024 UBND huyện Bến Lức tổ chức họp dân công bố Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Long An về chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C (ĐT.830C) huyện Bến Lức và Quyết định cố 2689/QĐ-UBND ngày 05/04/2023 của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt chủ trương và phạm vi giải phóng mặt bằng dự án Nâng cấp, cải tạo ĐT.830C đoạn qua địa bàn xã Mỹ Yên.

Ảnh hưởng dự án này, xã Mỹ Yên có 28 hộ gia đình và 1 công ty thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng để triển khai đầu tư dự án. Theo thông tin từ Ban Quản lý Dự án đầu tư – xây dựng huyện, dự án Nâng cấp, cải tạo ĐT.830C huyện Bến Lức có quy mô 6 làn xe, trong đó có 4 làn xe ô tô và 2 làn xe thô sơ, có dãy phân cách, vỉa hè hai bên và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với tổng diện tích khoảng 8,9 ha đất bị thu hồi. Phạm vi giải phóng mặt bằng là 30 mét, tính từ tim thiết kế ra mỗi bên 15 mét, quy mô đường cấp đô thị. Sau khi Dự án được đầu tư sẽ nâng giá trị khu vực nơi ở của người dân, kết nối giao thông với hệ thống tỉnh lộ, quốc lộ, lưu thông hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã và khu vực lân cận.

Tại cuộc họp, đại diện một số hộ dân đã có những ý kiến trực tiếp về phạm vi ảnh hưởng của dự án đối với nhà ở, đất đai hiện tại và được ngành chuyên môn trả lời làm rõ. Qua đó, hầu hết người dân đều thống nhất và đồng thuận với chủ trương đầu tư, góp phần cùng với huyện, tỉnh triển khai nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao cho Sở Giao thông vận tải triển khai thi công đúng tiến độ, đảm bảo hoàn thành công trình trước năm 2026./.
Lê Hạnh