Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Bến Lức, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày 25/4/2024, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Bến Lức tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có Thượng tá Lê Công Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Hội Cựu CAND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Nhân - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện và 42 đại biểu là thành viên CLB Công an hưu trí huyện.

Trong không khí đoàn kết, dân chủ, Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Bến Lức đã diễn ra thành công tốt đẹp, Đại hội đã thông qua báo cáo khai mạc, thông qua các nội dung, chương trình của Đại hội. Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Hội và bầu 05 đồng chí trong Ban Thường vụ. Đại tá Dương Văn Sáu – nguyên Trưởng phòng PB11 Công an tỉnh được tín nhiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Bến Lức, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng thông qua phương hướng, nhiệm vụ và Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Hội

Phát biểu tại Đại hội, Thượng tá Lê Công Dũng, Ủy viên BTV Hội cựu CAND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập Hội Cựu CAND huyện Bến Lức. Để Hội Cựu CAND huyện nhanh chóng đi vào hoạt động hiệu quả, đáp ứng với nguyện vọng của hội viên, các đồng chí mong rằng thời gian tới, hội tiếp tục tập hợp, đoàn kết hội viên thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Hội; thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ, quy chế, quy định của Hội. Tiếp tục kế thừa kết quả, kinh nghiệm của mô hình Câu lạc bộ Công an hưu trí trước đây; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an... Động viên nhau tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể vững mạnh. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; tích cực tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các hoạt động xã hội. Thường xuyên gắn hoạt động Hội với các hoạt động của Công an huyện; tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND Việt Nam; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cán bộ, hội viên gương mẫu trong lối sống, sinh hoạt, trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều bác Hồ dạy CAND./.