• Phụ nữ thị trấn Bến Lức chung tay xây dựng đô thị văn minh

Thời gian qua, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tích cực vào công tác xây dựng đô thị văn minh của địa phương.

• Lan tỏa mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” những năm qua trở thành một nét đẹp văn hóa được các trường học trên địa bàn huyện Bến Lức hưởng ứng; góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại khu vực trường học, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, hình thành văn hóa giao thông trong học sinh, phụ huynh và giáo viên.

• Dấu ấn tháng 3 tình nguyện của tuổi trẻ huyện Bến Lức

Tháng 3 đã đi qua ghi lại dấu ấn của tinh thần tình nguyện với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa từ các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện Bến Lức. Với các bạn trẻ có thể nói tháng 3 là tháng có ý nghĩa nhất và cũng là tháng đong đầy cảm xúc nhất. Trên khắp các nẻo đường, khu dân cư, ở các công sở các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà đã góp phần tô thêm sắc màu cho bức tranh quê hương.

• Phụ nữ Bến Lức “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, các cấp Hội Phụ nữ huyện Bến Lức phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều hoạt động tiếp sức cho hội viên phụ nữ các địa phương vùng biên có thêm sinh kế, giảm nghèo; chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các huyện biên giới trong tỉnh giữ vững an ninh trật tự.

• Tuổi trẻ thị trấn Bến Lức góp sức xây dựng đô thị văn minh

Những năm qua, nếu như các xã trong huyện Bến Lức tập trung xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao thì thị trấn Bến Lức cũng tập trung các giải pháp xây dựng đô thị văn minh để góp phần cho huyện đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2025.

• Bến Lức công bố chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C

Ngày 29/3/2024, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Bến Lức tổ chức họp dân công bố Quyết định của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt chủ trương và phạm vi giải phóng mặt bằng dự án Nâng cấp, cải tạo Đường tỉnh 830C huyện Bến Lức đoạn qua địa bàn xã Tân Bửu. Tham dự có đại diện Ban Quản lý dự án công trình giao thông Long An, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tân Bửu, trưởng các ấp 1, 2, 3, 4 và hộ gia đình có đất bị thu hồi.

• Số hóa - Tạo sức sống mới cho các di tích lịch sử

Ứng dụng công nghệ thông tin đang được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu để lưu trữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di tích trong giai đoạn hiện nay. Chính vì vậy, việc số hóa các điểm di tích lịch sử, văn hóa cũng đã, đang được huyện Bến Lức triển khai nhằm đem đến những thay đổi tích cực trong quảng bá di tích, thúc đẩy du lịch phát triển.

• “Khu vui chơi giải trí trong nhà” – Góp phần giải quyết sân chơi cho trẻ em

Nhằm có thêm sân chơi an toàn cho trẻ em, gia đình chị Đinh Lợi Thúy (sinh năm 1968) hội viên phụ nữ ấp Phước Tĩnh, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức đã mạnh dạn đầu tư gần 1 tỷ đồng để xây dựng “Khu vui chơi trẻ em Tiger Kid”. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, khu vui chơi (KVC) Tiger Kid đang thu hút được đông đảo phụ huynh đưa con em mình đến chơi, qua đó góp phần giải quyết vấn đề khan hiếm sân chơi cho trẻ em ở khu vực nông thôn, trẻ em ở trọ, …giúp các em rời xa ti-vi, điện thoại,...

• Sôi nổi ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Hòa chung các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024, sáng ngày 25/3/2024, hơn 900 học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực tham gia ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” do nhà trường tổ chức.

• Tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/3/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Bến Lức phối hợp với Chùa Thạnh Đức, xã Mỹ Yên tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo, người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

«« « 1 2 » »»