Hội nghị triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số PCI và chỉ số DDCI
Ngày 16.3.2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC), công tác chuyển đổi số năm 2023 và công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) của huyện năm 2023; triển khai các giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út chủ trì.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út nhấn mạnh, trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt về CCHC, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, kết quả CCHC, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện còn nhiều hạn chế, xếp hạng các chỉ số thuộc nhóm thấp của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Kết quả xếp hạng các chỉ số trên đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp năng động, quyêt liệt hơn nữa, lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra năm 2024. Trong đó, tập trung cải thiện, nâng cao các chỉ số thành phần trong bộ Chỉ số DDCI nhằm rà soát, đánh giá, phát huy kết quả đạt được và chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, yêu kém. Tập trung rà soát, kiến nghị cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh, đặc biệt là các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường không còn phù hợp; thường xuyên cập nhật, công khai TTHC để người dân, tổ chức kịp thời tiếp cận quy định, thủ tục mới. Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển chính quyền điện tử huyện; chuyển đổi số, hiện đại hóa hành chính, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, điều hành, giải quyết công việc của cơ quan nhà nước; nhất là việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử,../.