Bến Lức hoàn thành nhiệm vụ quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024
Ngày 19/4/2024, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Lê Thành Út chủ trì cuộc họp sơ kết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024 và sơ kết khen thưởng công tác thu ngân sách Nhà nước quý I, động viên tinh thần các tập thể nỗ lực thực hiện nhiệm vụ thu đạt hiệu quả trong 3 tháng đầu năm. Quan tâm cùng dự hội nghị có Bí thư Huyện ủy Bến Lức – Nguyễn Đăng Minh Xuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Dương Văn Út.

Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt ngay từ đầu năm, toàn hệ thống chính trị, Huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đã bắt tay, tập trung triển khai nhiệm vụ trọng tâm từ tháng 1/2024. Kết quả trong 3 tháng đầu năm, huyện Bến Lức đã đạt nhiều kết quả tốt, trên cả các lĩnh vực: thu ngân sách, bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo an sinh xã hội, văn hóa, thể thao, an ninh, quốc phòng. Trong đó, nhiệm vụ thu ngân sách đạt 214 tỷ đồng, đạt 30,1 % dự toán pháp lệnh và tăng 53,74% cùng kỳ, đảm bảo yêu cầu kế hoạch đặt ra và khắc phục khó khăn trong công tác thu so với cùng kỳ năm 2023. Chủ tịch UBND huyện đã có chính sách động viên, khen thưởng và phát động phong trào thi đua đặc biệt trên lĩnh vực thu ngân sách.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị phần lớn dành thời gian cho các ngành, đơn vị, xã, thị trấn nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quý II và những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị để tập trung tháo gỡ thực hiện với mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu của năm 2024, tiến tới sớm hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội huyện Đảng bộ đã đề ra. Chỉ đạo tập trung các nhiệm vụ trong hướng tới, Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út yêu cầu từng ban ngành, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn phải nắm chắc và bám sát tình hình trên tinh thần tập trung, chủ động, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đảm bảo đạt cao từng chỉ tiêu theo kế hoạch.

Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho 15 tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong công tác thu ngân sách Nhà nước quý I/2024

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã trao thưởng cho 15 tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong công tác thu ngân sách Nhà nước quý I năm 2024./.