Tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 24/3/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Bến Lức phối hợp với Chùa Thạnh Đức, xã Mỹ Yên tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo, người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tặng quà, đại đức Thích Thiện Phát – Trụ trì Chùa Thạnh Đức đã ân cần thăm hỏi, động viên hộ nghèo, người khiếm thị cố gắng khắc phục khó khăn trong cuộc sống bằng những công việc phù hợp với bản thân và hoàn cảnh gia đình, để từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Bà Phan Thị Mến, xã Mỹ Yên chia sẻ:“Bản thân tôi nay 85 tuổi rồi, không mần gì ra tiền, nên bấy nhiêu gạo, gia vị đây tôi sử dụng được vài tháng lận, còn tiền thì để dành mua thức ăn. Mỗi năm tôi đều được nhà chùa mời đến để tặng quà như thế này vài lần lận, tôi rất biết ơn.”

Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, do Trụ trì chùa Thạnh Đức vận động  các nhà hảo tâm hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống

Ông Nguyễn Kim Hùng, xã Thạnh Lợi chia sẻ:“Tôi ở xã Thạnh Lợi, đây là lần thứ 6 tôi được Hội Chữ thập đỏ huyện và Chùa Thạnh Đức tặng quà, tuy về giá trị vật chất không lớn nhưng đã giúp gia đình chúng tôi tiết kiệm thêm một phần chi phí trong cuộc sống.”

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng chùa Thạnh Đức đã trao tặng 100 suất quà, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, người khiếm thị trên địa bàn huyện với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt người dân có hoàn cảnh khó khăn./.