Chủ động đốn tỉa cây xanh nguy cơ gãy đổ mùa mưa bão
Bến Lức: Chủ động đốn tỉa cây xanh nguy cơ gãy đổ mùa mưa bão Hiện đang là mùa mưa, nhiều cây xanh trên địa bàn huyện Bến Lức có nguy cơ gãy đổ, tiềm ẩn mất an toàn. Các ngành chức năng của huyện đang triển khai đợt đốn tỉa những tán cây xòe rộng, cong vẹo, mục ruỗng để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân.

Ngay từ đầu năm, các ngành chức năng đã phối hợp với các xã-thị trấn tiến hành rà soát, kiểm tra các cây xanh trên địa bàn có nguy cơ bị đỗ, gãy,… lập danh sách cụ thể, xây dựng kế hoạch báo cáo UBND huyện phương án cắt, tỉa. Các cây được cắt tán phần lớn là những cây có hiện trạng như bị nghiêng, mọc lệch, tán xòe rộng, cành vươn sát xuống đường trên các tuyến đường chính của huyện và các xã-thị trấn. Bên cạnh việc cắt tỉa, ngành chức năng còn gia cố thêm cọc chống đối với cây bóng mát mới trồng, tuyên truyền vận động các xã-thị trấn thực hiện nghiêm việc quản lý, chăm sóc hệ thống cây xanh theo đúng quy định  nhằm bảo đảm an toàn cho người, tài sản trong mùa mưa bão.

Triển khai đợt đốn tỉa cây xanh mùa mưa bão trên địa huyện không chỉ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân mà còn góp phần cải thiện cảnh quan trên các tuyến đường./.