• Liên đoàn lao động tỉnh tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp năm 2024

Ngày 16/5/2024, tại Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Bến Lức, LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp năm 2024. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hoài Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch LĐLĐ huyện Bến Lức cùng 100 cán bộ CĐCS các doanh nghiệp trực thuộc các huyện Bến Lức, Thủ Thừa, Cần Đước, Thành phố Tân An, Thị xã Kiến Tường và Công đoàn các khu công nghiệp.

• Liên đoàn lao động tỉnh tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp năm 2024

• Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh tập huấn tuyên truyền Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư TW Đảng và Công tác tổ chức Hội năm 2024

Ngày 15/5/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Long An tổ chức tập huấn tuyên truyền Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và công tác Hội năm 2024 cho đại biểu là cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bến Lức. Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh chủ trì.

• Phát huy truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Ngày 15/5/1941, tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc - nay là Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh được thành lập và gia nhập Mặt trận Việt Minh, hoạt động theo Điều lệ của Mặt trận Việt Minh với nội dung “Dự bị đánh Tây, đánh Nhật làm cho Việt Nam hoàn toàn độc lập”.

• Tập huấn bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2024

Ngày 14/5/2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, công tác gia đình năm 2024 cho gần 250 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Công tác gia đình huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân 15/15 xã, thị trấn, cán bộ Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, công chức Văn hóa - Xã hội, Tư pháp – Hộ tịch, Trưởng các ấp, khu phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

• Tập huấn nghiệp vụ Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước tỉnh năm 2024

Ngày 14/5/2024, tại hồ bơi Khu vui chơi giải trí Vân Lại Viên (xã An Thạnh, huyện Bến Lức), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở trên địa bàn tỉnh về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2024. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh – Nguyễn Thành Thanh tham dự.

• MTTQ huyện chăm lo an cư cho người dân

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bến Lức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của huyện nhà. Đạt được kết quả là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; sự phối hợp, hỗ trợ từ UBND huyện, các ngành, đoàn thể; nỗ lực phấn đấu vượt khó của cán bộ Mặt trận các cấp trong huyện.

• Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) năm 2024 được huyện Bến Lức triển khai sâu rộng tại các xã, thị trấn. Việc này đã đem lại những kết quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác CSSKSS/ KHHGĐ.

• Ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Sáng ngày 11/5/2024, Bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức tổ chức lễ ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

• Đại hội thành lập Nghiệp đoàn Giáo viên, Nhân viên Nhóm trẻ tư thục

Ngày 12/5/2024, tại Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Bến Lức đã diễn ra Đại hội Nghiệp đoàn giáo viên, nhân viên nhóm trẻ tư thục lần thứ I. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh – Lê Thị Thu Cúc.

«« « 1 2 » »»