Bến Lức đầu tư hơn 3 tỷ đồng chỉnh trang đô thị đón tết
Mừng Đảng quang vinh - mừng xuân Giáp Thìn 2024, huyện Bến Lức dành kinh phí hơn 3 tỷ đồng để chỉnh trang đô thị nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, diện mạo sáng - xanh - sạch - đẹp cho Nhân dân vui xuân, đón Tết.

Theo đó, những ngày này, các đơn vị thi công khẩn trương tiến hành chỉnh trang đô thị, quét dọn, thu gom rác thải,  húi bụi, cắt tỉa cây xanh, thảm cỏ, trang trí tiểu cảnh, bồn hoa…Trong đó, tập trung cao điểm trang trí các tuyến đường, khu trung tâm nội đô thị trấn Bến Lức, khu hành chính huyện, bảo đảm làm nổi bật không khí mừng Đảng, mừng Xuân, nổi bật diện mạo của huyện cửa ngõ, trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, để lại ấn tượng đẹp cho người dân từ các nơi có dịp đi qua địa bàn huyện trong dịp Tết này.

ngay 25-1-2024 ben luc dau tu hon 3 ty dong chinh trang do thi don tet (4).JPG

Tiểu cảnh khu vực Ngã tư Long Kim cũng được tập trung chỉnh trang, thiết kế linh vật rồng, trang trí đèn rực rỡ

Hiện nay, các công trình trang trí đèn Led cầu Bến Lức, cầu An Thạnh, công viên ngã tư Bình Nhựt, công viên thị trấn Bến Lức, phía trước khu hành chính huyện đảm bảo khoảng 70% khối lượng công việc được giao. Tại các tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ kết nối của huyện đi Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền tây cũng được tập trung thay mới, sửa chữa đèn chiếu sáng, đèn trang trí, treo cờ phướn, cờ Tổ quốc, cờ Đảng…

ngay 25-1-2024 ben luc dau tu hon 3 ty dong chinh trang do thi don tet (2).JPG

Tạo hình linh vật rồng được thiết kết phía trước khu hành chính huyện nhằm tạo điểm nhấn

Kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện, Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các công việc được giao. Trong đó, chỉnh sửa sai sót, hoàn tất những công đoạn cuối cùng đảm bảo tiến độ. Tại khu công viên, khu hành chính huyện, các vị trí trang trí tiểu cảnh cần đẩy mạnh hơn nữa việc trang trí các giỏ hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan rực rỡ, sáng – xanh – đẹp. Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị như: lắp đặt bổ sung tấm đan rãnh thoát nước; sửa chữa, nắp hố ga bị mất, hỏng; lát vỉa hè một số tuyến đường bị hư hỏng; sơn lại gờ giảm tốc, vạch kẻ đường các vị trí bị hao mòn tại khu vực trung tâm, nơi diễn ra các hoạt động mừng Đảng mừng xuân cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa. Riêng đối với các xã cũng cần tập trung đẩy mạnh công tác chỉnh trang cảnh quan môi trường,  tiến hành trang trí để tạo không khí đón tết vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân đón mùa xuân mới và tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua trong toàn Đảng, chính quyền và Nhân dân hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024 và cũng là góp phần hoàn thành Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XII đã đề ra./.

Kim Phượng