image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tháng: 1
 • Tất cả: 1
 • Tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

  Ngày 08/5/2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Tham gia tập huấn là lực lượng PCCC cơ sở, Trưởng/Phó trưởng Công an xã-thị trấn, cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

 • Nhiều tài khoản facebook bị tấn công, mọi người cẩn thận

  Thời gian qua, nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện Bến Lức thông tin tài khoản facebook cá nhân của mình bị hacker tấn công, chiếm quyền điều khiển và nhắn tin cho nhiều bạn bè trong danh sách để mượn tiền gấp, chiều trả hoặc chiêu trò mượn số điện thoại đăng ký facebook để nhận mã bình chọn; yêu cầu vào like một cuộc thi…

 • Dựa vào mạng xã hội để tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực

  Chủ động lan tỏa thông tin tích cực hay tăng cường đăng tải, chia sẻ thông tin tốt, thông tin chính thống là một nội dung quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bến Lức đã tích cực, chủ động tham mưu và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử huyện, các trang, nhóm của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội…

 • Đề phòng cháy nổ nhà trọ trong mùa khô hanh

  Bước vào những ngày nắng nóng kéo dài liên tục của mùa khô, trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Long An nói chung và huyện Bến Lức nói riêng đã xảy ra nhiều vụ cháy liên tiếp, trong đó có những vụ cháy xuất phát từ việc bất cẩn của người dân. Trước mùa khô còn kéo dài, công tác phòng, chống giặc lửa, nhất là tại các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao như nhà trọ, cơ sở thu mua phiếu liệu cần phải được nâng cao hơn nữa.

 • Hội Phụ nữ chung tay phòng chống dịch bệnh

  Góp phần cùng với địa phương phòng chống dịch bệnh trên người, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Bến Lức triển khai nhiều hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến chị em hội viên bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Hội thường xuyên lồng ghép vào những buổi sinh hoạt câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ; đăng tải thông tin về tình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng, bệnh do virut zika,… trên các trang mạng xã hội như Facbook, Fangage, zalo … giúp cho hội viên phụ nữ và người dân nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh.

 • Cảnh báo tội phạm trộm cắp tài sản ngành điện và biện pháp phòng ngừa

  Thông tin từ Công an tỉnh Long An, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ mất cắp tài sản ngành điện, làm ảnh hưởng đến an toàn cung cấp điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân và tiến độ thực hiện các dự án ngành điện cũng như gây mất an ninh trật tự địa phương.

 • Bến Lức chỉ đạo phòng ngừa nguy cơ xảy ra cháy mùa khô

  Liên tục trong tháng 3 năm 2024, trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều vụ cháy cỏ do người dân dọn vệ sinh, đốt cỏ, rác, thực bì mà không có người trong coi. Trong đó có một số vụ đã gây cháy lan, lửa bùng phát mạnh phải huy động lực lượng phòng cháy chữa cháy hỗ trợ dập tắt và làm mát đám cháy, tránh ảnh hưởng đến nhà dân trong khu dân cư. Gần đây nhất là vụ cháy kho phế liệu mà không thể dập tắt chỉ có thể làm mát khu vực nhà dân lân cận để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng. Tuy không thiệt hại về người nhưng đã thiệt hại đáng kể về tài sản.

 • Tuyên truyền, trải nghiệm thực tế và thực hành phòng cháy chữa cháy cho học sinh

  Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng trong phòng ngừa và xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, chiều ngày 25/3/2024 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực xã Thanh Phú phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Bến Lức tổ chức buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường. Tham dự có đại diện Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND xã Thanh Phú.

 • Tiếp tục hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

  Tiếp nối thành công và hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) được triển khai tổ chức trong năm 2023 vừa qua. Chiều ngày 23/3/2024 Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Bến Lức tiếp tục giới thiệu, hướng dẫn cho hơn 200 học viên và cán bộ giáo viên trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Long An tham gia trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH một số nội dung như: cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas; …

 • Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bến Lức: Tuyên truyền, giúp hội viên cảnh giác trước các loại tội phạm

  Tuyên truyền để nâng cao kiến thức pháp luật của hội viên, giúp chủ động phòng ngừa tội phạm, tránh xa tệ nạn xã hội, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bến Lức liên tục triển khai thực hiện trong thời gian qua.

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
«« « 1 2 » »»