Bến Lức tổ chức gần 1.570 cuộc tuyên truyền, trải nghiệm phòng cháy chữa cháy
Với mục tiêu tiếp tục lan toả mạnh mẽ, nâng cao kiến thức của các tầng lớp Nhân dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), trong năm 2023 Công an huyện Bến Lức đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức gần 1.570 cuộc tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành PCCC và CNCH cho trên 35.550 lượt người dân, công nhân lao động, chủ các cơ sở kinh doanh, học sinh… trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp tổ chức 2 cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh.

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức cơ bản về phòng ngừa cháy nổ, hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người; hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn thì người dân còn được thực hành, trải nghiệm một số kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ như: sử dụng hệ thống chữa cháy bằng nước; hệ thống báo cháy tự động; bình chữa cháy xách tay; thoát nạn bằng dây hạ chậm; sơ cấp cứu người bị nạn...

ngay 23-2-2024 ben luc to chuc gan 1.570 cuoc tuyen truyen, trai nghiem PCCC (3).jpg

Trong năm 2023 Công an huyện đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức gần 1.570 cuộc tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành PCCC và CNCH

Nhìn chung, trong năm qua thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh, các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm PCCC và CNCH được tổ chức tại huyện đạt kết quả cao. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về công tác PCCC và CNCH tại địa phương, cơ sở, đơn vị hiện nay. Đồng thời cũng góp phần đưa hoạt động tuyên truyền PCCC vào nền nếp, là việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân. Từ đó hình thành ý thức, kỹ năng, thói quen trong phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ để xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Kim Phượng