image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Tuyên truyền, trải nghiệm thực tế và thực hành phòng cháy chữa cháy cho học sinh
Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng trong phòng ngừa và xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, chiều ngày 25/3/2024 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực xã Thanh Phú phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Bến Lức tổ chức buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường. Tham dự có đại diện Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND xã Thanh Phú.

Tại buổi trải nghiệm, giáo viên, học sinh cùng tham gia hoạt động được cán bộ, chiến sỹ Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tuyên truyền, hướng dẫn về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, tự tay mỗi người thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas, sử dụng vòi phun nước chữa cháy. Trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người, đồng thời các cán bộ, giáo viên và học sinh còn được giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiện có tại đơn vị và trải nghiệm kỹ năng cứu nạn, thoát nạn từ trên cao bằng thang dây và thang leo.

Anh-tin-bai

Các em học sinh được trải nghiệm tự tay thực hành sử dụng các biện pháp xử lý cháy

Buổi tuyên truyền, trải nghiệm đã góp phần trang bị thêm cho học sinh, giáo viên nhà trường những kiến thức cần thiết liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Chương trình thu hút sự tham gia hào hứng của các em học sinh thực hành những kỹ năng thực tế, tiếp thu và nắm bắt được các biện pháp để chủ động xử lý tình huống nếu có xảy ra và thoát nạn an toàn, chữa cháy, dập cháy, giảm thiểu nguy cơ cũng như thiệt hại về cháy gây ra.

Dịp này, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Bến Lức cũng trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh khó khăn vượt khó học tốt, động viên tinh thần các em tiếp tục nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập./.
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thư viện ảnh