Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Bến Lức về tình hình kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2024
Với tinh thần bắt tay ngay vào công việc ngay từ đầu năm, đặc biệt là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lãnh đạo tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với các huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội, nhằm quyết liệt thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2024, góp phần tăng tốc, về đích sớm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Theo đó, sáng ngày 22/2/2024, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út cùng lãnh đạo các sở, ngành làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bến Lức.

ngay 22-2-2024, ben luc Chu tịch UBND tinh lam viec voi huyen (HINH 3).jpg

Quang cảnh buổi làm việc

UBND huyện Bến Lức chủ động triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến các ngành, đơn vị để tập trung thực hiện ngay từ đầu năm, không chủ quan lơ là, chấp hành tốt chế độ công vụ. Trong đó, thu ngân sách tính đến ngày 20/02/2024 được hơn 125 tỷ đồng, đạt hơn 17% so với kế hoạch tỉnh giao, ước thu 2 tháng đầu năm đạt hơn 21% dự toán. Kế hoạch đầu tư công năm 2024, tổng vốn hơn 335 tỷ đồng, đến nay, có 7/47 công trình khởi công mới, dự kiến hết quý I/2024 sẽ triển khai 22/47 công trình. Các công trình trọng điểm của tỉnh trên địa bàn huyện gồm Đường tỉnh 830E và Dự án thành phần 8 - bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đường Vành đai 3 - Thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua Long An được quan tâm thực hiện. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội như giáo dục đào tạo, y tế, lao động, an sinh,... triển khai theo kế hoạch.

ngay 22-2-2024, ben luc Chu tịch UBND tinh lam viec voi huyen(HINH 1').jpg

Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Út báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội 02 tháng đầu năm 2024

Tại cuộc làm việc, huyện cũng kiến nghị các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, như về quy hoạch, đầu tư, sử dụng đất; bồi thường, giải phóng mặt bằng; tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực; bố trí nắp cống ngăn mặn phục vụ vùng sản xuất chanh, sớm đầu tư hệ thống thoát nước và hoàn chỉnh hệ thống chiếu sáng Đường tỉnh 816,…

ngay 22-2-2024, ben luc Chu tịch UBND tinh lam viec voi huyen (HINH 2).jpg

Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Đăng Minh Xuân phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tập trung chỉ đạo của lãnh đạo huyện trong thời gian qua đã nỗ lực, vươn lên trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, cần tăng cường phối hợp chặt chẽ để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong giải quyết công việc chung, nhất là tập trung thực công tác thu ngân sách Nhà nước; đẩy mạnh giải ngân đầu tư công;.../.

Việt Hằng - Kim Phượng