image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Các ngân hàng thực hiện tốt vai trò “huyết mạch” của nền kinh tế
Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, song liên tục trong 3 năm qua hệ thống các ngân hàng trong huyện Bến Lức đã cố gắng nỗ lực, thể hiện sự đoàn kết, năng động, trách nhiệm, sẻ chia, đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế huyện nhà.

Thống kê đến nay trên địa bàn huyện có 21 ngân hàng, tổ chức tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô đang hoạt động. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức này là khoảng 37.927 tỷ đồng, chiếm khoảng 31% so với toàn tỉnh. Nguồn vốn huy động của các tổ chức, tín dụng đến thời điểm cuối năm 2023 là khoảng 31.294 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay là 22.539 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Thống kê đến nay trên địa bàn huyện có 21 ngân hàng, tổ chức tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô đang hoạt động

Là một trong những ngân hàng có quy môn khá lớn hoạt động trên địa bàn huyện, dư nợ cho vay cuối kỳ của ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Bến Lức năm 2023 đạt khoảng 12.400 tỷ đồng, tăng 15,8% so với thời điểm đầu năm. Trong khi đó nguồn vốn huy động cuối kỳ đạt khoảng 6.400 tỷ đồng, cũng duy trì mức tăng đáng kể so với đầu năm. Từ các nguồn vốn này, Chi nhánh đã tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp phục hồi, phát triển kinh tế.

Bà Lê Thị Mỹ Hiền – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Long An đánh giá: “Thời gian qua, Ngân hàng Công thương chi nhánh Bến Lức đã hết sức đồng hành, chia sẻ với người dân cũng như là doanh nghiệp ở địa phương. Đặc biệt là qua theo dõi của Ngân hàng Nhà nước thì Ngân hàng Công thương có phân khúc khách hàng cho vay doanh nghiệp cũng nhiều. Từ đó đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.

Anh-tin-bai

Ngân hàng Vietconbank thời gian qua đã thể hiện được sự đồng hành với khách hàng trong điều kiện kinh tế chịu ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn

Cùng với các ngân hàng lớn trên địa bàn huyện, liên tục trong 3 năm qua ngân hàng Vietcombank Long An đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh. Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đánh giá: “Quy mô hoạt động mặc dù còn thấp nhưng thời gian qua Ngân hàng đã chủ động hạ lãi suất để mà hỗ trợ cho khách hàng. Đây là chủ trương rất tốt, đáng hoan nghênh, thể hiện được sự đồng hành của Ngân hàng với khách hàng.”

Bên cạnh việc chủ động hạ lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng, các ngân hàng còn tích cực thực hiện các chương trình phục hồi nền kinh tế của Chính phủ. Trong đó, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội tại huyện đã thực hiện các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP với dư nợ trên 12 tỷ đồng. Lãnh đạo các ngân hàng còn tích cực tham gia các hội nghị đối thoại với doanh nghiệp do tỉnh, huyện tổ chức. Qua đó nắm bắt các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận vốn vay ngân hàng để kịp thời xử lý, tháo gỡ, hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp./.
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thư viện ảnh