Hội Cựu chiến binh huyện Bến Lức: Thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với xây dựng Nông thôn mới
Để mỗi phong trào thi đua đạt chất lượng và hiệu quả cao, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bến Lức, luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu, tích cực nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện quyết tâm giữ vững và nâng chất các tiêu chí Nông thôn mới (NTM) tại địa phương.

Trong năm 2023, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong tham gia, xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, Hội CCB từ huyện đến cơ sở cũng thường xuyên chăm lo, giáo dục, quán triệt sâu sắc, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với số lượng hội viên tham gia đạt 100%. Nhờ đó, hội viên luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có quan điểm, lập trường tư tưởng kiên định, nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện và đấu tranh với các quan điểm sai trái, góp phần ổn định chính trị tại địa phương, tạo đà cho kinh tế - xã hội phát triển.

ngay 1-12-2023, ben luc Hoi CCB thuc hien tot cac phong trao thi dua gan voi xay dung NTM moi (HINH 4).jpg

Hội CCB xã Phước Lợi thăm hỏi, tặng quà hội viên khó khăn

Thời gian qua, Hội CCB huyện đã có nhiều giải pháp phù hợp, đẩy mạnh việc phát động các phong trào thi đua ở các cấp Hội. Nhất là, tổ chức, tuyên truyền, phát động thi đua hưởng ứng phong trào "CCB chung sức xây dựng NTM" đến từng chi hội và các hội viên. Nội dung xây dựng, giữ vững các tiêu chí NTM được Hội CCB huyện lồng ghép với phong trào "CCB gương mẫu", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", thành lập Câu lạc bộ Bảo vệ môi trường, tuyến đường hoa,...đều nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên và người dân địa phương.

Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo do các cấp Hội CCB, hội viên CCB từ huyện đến cơ sở đảm nhận đã mang lại hiệu quả tích cực, tạo sức lan tỏa, niềm tin trong Nhân dân cùng chung sức, chung lòng xây dựng và giữ vững tiêu chí NTM trên địa huyện. Điển hình đến nay, Hội CCB huyện đã tổ chức ra mắt 15 Câu lạc bộ môi trường với gần 200 thành viên, hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra.Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, Hội CCB huyện đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi", nhiều cán bộ, hội viên đã trở thành những tấm gương điển hình nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững. Để giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh trên địa bàn, các cấp Hội tích cực vận động hội viên phối hợp với lực lượng công an tổ chức triển khai công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Hội CCB cấp cơ sở đã tổ chức được 38 cuộc họp dân với hơn 2.400 lượt hội viên tham dự; phối hợp tuần tra, nhắc nhở các trường hợp gây mất trật tự, an ninh tại địa phương.

ngay 1-12-2023, ben luc Hoi CCB thuc hien tot cac phong trao thi dua gan voi xay dung NTM moi (HINH 1).jpg

CCB Nguyễn Văn Sáu, ấp 2 xã Nhựt Chánh – điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi với mô hình nuôi bò vỗ béo

Thời gian tới, các cấp Hội CCB trong huyện sẽ tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường và tiếp tục huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh còn khó khăn, giúp nhau giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mô hình CCB tự quản về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trên địa bàn,.../.