• Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết số 27-NQ/HU

Nghị quyết số 27-NQ/HU, ngày 30/6/2021 của Ban chấp hành Đảng hộ huyện Bến Lức về xây dựng huyện đạt danh hiệu Nông thôn mới (NTM) và xã đạt chuẩn NTM nâng cao đến năm 2025, xác định huyện đạt 9/9 tiêu chí, có 30% xã NTM nâng cao và 14/14 xã đạt chuẩn NTM.

• Tuổi trẻ thị trấn Bến Lức góp sức xây dựng đô thị văn minh

Những năm qua, nếu như các xã trong huyện Bến Lức tập trung xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao thì thị trấn Bến Lức cũng tập trung các giải pháp xây dựng đô thị văn minh để góp phần cho huyện đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2025.

• Long Hiệp xã hội hóa hơn 100 triệu đồng thắp sáng tuyến đường nông thôn

Với mục tiêu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Long Hiệp, huyện Bến Lức tập trung huy động nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí, quyết tâm bảo đảm tiến độ thời gian đã đề ra. Hiện, xã đạt 15/19 tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới (NTM) nâng cao.

• Rà soát, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới

Ngày 21/3/2024, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Lê Thành Út chủ trì cuộc họp cùng các phó chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện để rà soát, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, đảm bảo đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Dương Văn Út cùng tham dự.

• Xã Tân Hòa đón nhận danh hiệu “xã đạt chuẩn nông thôn mới”

Chiều ngày 29/02/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Bến Lức tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Long An công nhận xã Tân Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Đăng Minh Xuân.

• Nỗ lực xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mới

Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của người dân, xã Thanh Phú đã xây dựng thành công xã nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao. Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ có điểm đầu nhưng không có điểm kết thúc, vì vậy địa phương đang tập trung xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Đây là mục tiêu hàng đầu của xã hiện nay với những yêu cầu nâng cao hơn về các tiêu chí.

• Mặt trận Tổ quốc các cấp tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong huyện Bến Lức đã tập trung triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (XD NTM), đô thị văn minh” bằng nhiều cách làm sáng tạo, lựa chọn những nội dung cụ thể, gắn liền với lợi ích của nhân dân, phù hợp với tình hình của từng địa phương. Qua đó, vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM được phát huy, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình này.

• Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới

Liên tục trong nhiều năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bến Lức luôn chú trọng phát huy vai trò của tổ chức Hội, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).

• Hội Cựu chiến binh huyện Bến Lức: Thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với xây dựng Nông thôn mới

Để mỗi phong trào thi đua đạt chất lượng và hiệu quả cao, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bến Lức, luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu, tích cực nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện quyết tâm giữ vững và nâng chất các tiêu chí Nông thôn mới (NTM) tại địa phương.

• Dồn lực để xã Mỹ Yên về đích nông thôn mới nâng cao đúng hạn

Là địa phương được huyện Bến Lức lựa chọn xây dựng về đích nông thôn mới (NTM) nâng cao vào năm 2023, do đó, ngay sau khi về đích NTM vào năm 2014, xã Mỹ Yên tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tiến tới hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn.

«« « 1 2 » »»