Chủ tịch UBND huyện Bến Lức kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Thạnh Hòa
Sáng ngày 8/9/2022, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức Trần Văn Tươi cùng Đoàn công tác của huyện gồm các thành viên Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện có buổi làm việc với xã Thạnh Hòa về tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra nghe báo cáo kết quả và phân tích làm rõ từng tiêu chí đã đạt được, đồng thời phân công các ngành chuyên môn huyện theo dõi, giám sát từng tiêu chí nhằm đảm bảo đạt vững chắc các tiêu chí. Qua báo cáo của xã, đến nay Thạnh Hòa đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hiện còn 4 tiêu chí chưa đạt, gồm: tiêu chí số 12 về lao động, tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, riêng tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, dự kiến đạt vào cuối tháng 11 năm 2022 do đang triển khai đầu tư thực hiện các công trình, hạng mục phù hợp với quy định.

z3705310133039_836ed737ea575e6558b06826e97c2ea9.jpg

Hình ảnh: Trụ sở UBND xã Thạnh Hòa

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Tươi yêu cầu xã Thạnh Hòa cập nhật hoàn chỉnh báo cáo, huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia, từng thành viên ban chỉ đạo xã phải rà soát lại chỉ tiêu phụ trách và có trách nhiệm theo dõi, giám sát dù là đối với tiêu chí đã đạt rồi vẫn phải bổ sung cho vững chắc. Đặc biệt cần quan tâm thực hiện 4 tiêu chí chưa đạt, nhất là tiêu chí môi trường, chú ý đảm bảo cảnh quan trên những tuyến đường chính trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 21/9/2022. Trong thời gian còn lại của năm 2022, cần tiếp tục tập trung tối đa nguồn lực, nhân lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đảm bảo cho xã Thạnh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022 theo đúng lộ trình, kế hoạch để đến năm 2025 huyện Bến Lức hoàn thành huyện nông thôn mới.

Lê Hạnh