Bến Lức đạt 90,60% tỷ lệ hoàn thành tài khoản kích hoạt định danh điện tử
Thực hiện công tác cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân, thời gian qua, lực lượng Công an huyện, các ban ngành đoàn thể địa phương đã tăng cường nhân lực, phương tiện, máy móc tổ chức cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử cho người dân xuyên suốt các ngày trong tuần.

Tích cực tuyên truyền, vận động công dân sinh sống, làm việc thực tế trên địa bàn huyện cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng phần mềm VNeID. Tính đến ngày 13/9/2023 tỷ lệ hoàn thành cấp tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện Bến Lức đạt 90,60% với 66.574 tài khoản kích hoạt mức 1 và mức 2.

Ngoài việc tổ chức cài đặt định danh điện tử cho công dân tại trụ sở, nhà văn hóa ấp, khu phố, lực lượng công an, các hội đoàn thể huyện còn thành lập tổ công tác đến tận nhà để cài đặt cho người dân. Mục tiêu chung nhất là bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn huyện đều được thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Hướng dẫn công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử để đăng nhập vào các cổng dịch vụ công và tham gia thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời sử dụng các tính năng khai thác thông tin cá nhân, thông tin các loại giấy tờ đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng VNeID phục vụ kiểm tra, đối chiếu thay thế cho việc xuất trình các loại giấy tờ như trước đây trong thực hiện các giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính./.

Lê Hạnh