image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ngày càng đa dạng và lan tỏa
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn huyện Bến Lức được triển khai với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích phong trào đọc sách. Các chuỗi hoạt động tập trung tổ chức từ ngày 15/4 đến ngày 2/5/2024 với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện đã thực hiện 65 tin bài, các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng ngày Sách Việt Nam trên các trang mạng xã hội facebook của ngành, đoàn thể huyện và Trang Thông tin điện tử của huyện. Cùng với đó là tổ chức treo 39 tấm băng rôn tuyên truyền. Nội dung tuyên tuyền tập trung vào ý nghĩa của ngày Sách Việt Nam, giới thiệu các mô hình văn hóa đọc trong học đường, tủ sách gia đình, tủ sách pháp luật, giỏ sách pháp luật, ở các đơn vị, địa phương, khu nhà trọ công nhân, giới thiệu thư viện huyện, thư viện các trường học hoạt động hiệu quả…

Thư viện huyện tổ chức trưng bày sách, cấp phát thẻ, tổ chức tăng cường sách và phục vụ bạn đọc. Đồng thời là trang bị mới và luân chuyển về các tủ sách của xã, thị trấn. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện đã tổ chức thành công Hội thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” huyện Bến Lức năm 2024 có 32 đơn vị tham gia với 33 tác phẩm tham gia dự thi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức còn duy trì các tác phẩm xếp sách để phục vụ cán bộ công chức, viên chức và người dân đến tham quan, tìm đọc sách hay. Hội thi lần này thu hút khoảng 1.000 người tham gia dự thi, tham quan tìm kiếm những quyển sách hay. Đây là một trong những điểm mới so với những hoạt động hưởng ứng Ngày sách của những năm trước.

Anh-tin-bai

Tổ chức thành công Hội thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” huyện năm 2024 có 32 đơn vị tham gia

Cùng với đó, Huyện đoàn Bến Lức tổ chức và phát động mỗi thanh niên là một “Đại sứ văn hóa đọc sách”. Ở các trường học, diễn ra sôi nổi các hoạt động hưởng ứng như: 100% Liên Đội trường học tổ chức cho đội viên thiếu nhi, học sinh tham gia hoạt động “Đọc và làm theo báo Đội” tại các thư viện trường học thu hút hơn 3.500 đội viên tham gia. Ngoài ra, các trường học còn phát động phong trào tặng sách cho thư viện cũng được đông đảo các bạn học sinh hưởng ứng.

Tại các xã, thị trấn cũng diễn ra sôi nổi, đa dạng các hoạt động hưởng ứng Ngày sách. Cụ thể, UBND xã Thạnh Hòa tổ chức hội thi đọc sách ở các trường học để phát động phong trào đọc sách trong nhà trường cho các em học sinh. UBND xã Thanh Phú phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Văn Siêu tổ chức hội thi vẽ tranh hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với gần 55 học sinh tham gia, phối hợp với trường TH-THCS Thanh Phú tổ chức hội thi kể chuyện sách với 42 em tham dự. UBND xã Tân Bửu tổ chức quyên góp được 150 quyển sách giáo khoa, truyện, sách tham khảo, truyện tranh để tặng cho thư viện trường học góp phần làm phong phú hơn các đầu sách ở thư viện nhà trường. UBND xã Long Hiệp phối hợp với Trường TH&THCS Võ Công Tồn tổ chức trưng bày sách, sắp xếp sách, tổ chức phục vụ nhu cầu tìm hiểu đọc sách của giáo viên và học sinh tại trường.

Anh-tin-bai

100% Liên Đội trường học tổ chức cho Đội viên thiếu nhi, học sinh tham gia hoạt động hưởng ứng Ngày sách và phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”

Nhìn chung, qua nhiều năm tổ chức, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn huyện đã lan tỏa ra nhiều đối tượng với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú ngày càng có chiều sâu. Đặc biệt là đã thu hút ngày càng nhiều người tham gia. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng ngày càng phát triển sâu rộng hơn nữa./.

Kim Phượng
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh