image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Cựu chiến binh Huỳnh Văn Hiểu điển hình làm kinh tế giỏi
Về với cuộc sống đời thường, những người lính năm xưa vẫn luôn phát huy phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người lính Cụ Hồ, vượt khó đi lên trong phát triển kinh tế gia đình và trở thành gương sáng trong phong trào phát triển sản xuất tại địa phương. Tiêu biểu như Cựu chiến binh (CCB) Huỳnh Văn Hiểu ở ấp 5 xã Bình Đức, huyện Bến Lức.

Chủ tịch Hội CCB xã Bình Đức – Lê Văn Tư cho biết: CCB Huỳnh Văn Hiểu là gương điển hình tiêu biểu trong Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” ở địa phương được cán bộ, hội viên học tập và làm theo. Trước đây, gia đình ông rất khó khăn, nhưng với ý chí và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã có được thành quả ngày hôm nay. Không chỉ thế, ông Hiểu còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện cho những hội viên CCB phát triển sản xuất nâng cao đời sống và tích cực tham gia các phong trào cách mạng ở địa phương.

 Đến thăm gia đình khi ông Huỳnh Văn Hiểu đang chăm sóc vườn chanh 5.000m2, năm nay đã gần 70 tuổi, nhưng ông còn rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Niềm nở đón tiếp chúng tôi, ông cho biết: Ông sinh năm 1956 tại ấp 5 xã Bình Đức trong một gia đình nông dân nghèo. Năm 1972, theo tiếng gọi của Tổ quốc, như bao chàng trai trẻ thời bấy giờ, ông tham gia du kích địa phương. Năm 1977, được phục viên trở về địa phương tại xã nhà, sau đó ông xây dựng gia đình và được cha mẹ cho 01 công đất ruộng để làm kế sinh nhai. Sau hơn 10 năm xây dựng gia đình, trải qua nhiều khó khăn, với 01 công đất ruộng hết trồng lúa lại chuyển sang trồng mía, quanh quẩn cũng chỉ đủ ăn, nên vợ chồng ông đã bôn ba khắp nơi, bươn chải đủ nghề từ giăng câu, thả lưới, làm thuê, làm mướn bất kể công việc gì, ở đâu miễn là không vi phạm pháp luật. Thế nhưng cái nghèo, cái khó vẫn cứ bủa vây gia đình ông. Trong khoảng thời gian này, ông được tiếp cận với chương trình hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất từ nguồn vốn Quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, ông mạnh dạn đầu tư trồng chanh không hạt.

Anh-tin-bai

Phát huy truyền thống gia đình cách mạng, CCB Huỳnh Văn Hiểu (áo sơ mi xanh) luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương

Trong những bước đầu tiên, ông Hiểu đã phải bỏ nhiều công sức chuẩn bị rất kỹ lưỡng mới bắt tay vào triển khai thực hiện. Nhờ miệt mài học tập, lao động, từ diện tích hơn 01 công đất ban đầu, đến nay vườn chanh của gia đình ông Hiểu đã mở rộng ra hơn 05 công, mang lại thu nhập từ 50-60 triệu đồng/năm cho gia đình. Tinh thần nỗ lực dám nghĩ, dám làm, kể cả khi tuổi đã ngoài lục tuần của người CCB này đã truyền cảm hứng cho nhiều nông dân khác cùng quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Ông Huỳnh Văn Hiểu, Chi hội CCB ấp 5 xã Bình Đức, chia sẻ:Theo tôi, để có thể sản xuất kinh tế đạt hiệu quả, trước hết bản thân cần kiên trì, chịu khó trước những điều kiện khó khăn trong sản xuất. Cùng với đó, phải nghiên cứu nắm bắt thị trường, các mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng, lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương. Đồng thời, cần tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm và mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất,..”

Anh-tin-bai

CCB Huỳnh Văn Hiểu (bên phải) trao đổi kinh nghiệm trồng chanh với người dân tại địa phương

Không chỉ là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế, ông Hiểu còn nhiệt tình tham gia hoạt động Chi hội CCB ấp, không chỉ làm giàu cho gia đình, ông còn thường xuyên giúp đỡ những gia đình hội viên CCB và Nhân dân trong xóm, ấp về kỹ thuật chăm sóc cây chanh,... giúp họ từng bước phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống.

Chuyện về CCB Huỳnh Văn Hiểu ở Chi hội CCB ấp 5 xã Bình Đức đã phần nào nói lên sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” trong toàn huyện thời gian qua. Từng việc làm đều cho thấy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, bản lĩnh vững vàng của các hội viên CCB, góp phần cùng cả hệ thống chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, càng khẳng định được tinh thần trách nhiệm của lực lượng CCB đối với cộng đồng./.

Kim Phượng
Kim Phượng
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thư viện ảnh