image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Thượng tọa Thích An Trung – Tấm lòng sáng trong vì đạo vì đời
Lan tỏa tấm lòng từ bi, bác ái và thực hiện đường hướng sống “Tốt đời, đẹp đạo”, Thượng tọa Thích An Trung – Trụ trì chùa Phước Bảo, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bến Lức với gần 25 năm tu tập và hành đạo của mình đã gieo duyên từ thiện, tích cực đóng góp cùng các cấp chính quyền trong các phong trào, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong và ngoài địa phương.

Với vai trò Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Thượng tọa Thích An Trung thường xuyên nhắc nhở các cơ sở phật giáo, chư tôn, đức tăng, ni và phật tử thực hành các nội dung phần việc mà Ban trị sự đã đăng ký, lồng ghép tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào các buổi thuyết giảng tại các chùa, tịnh xá để hướng tín đồ, phật tử sống đúng chánh tín, phẩm hạnh nhân sinh. Hưởng ứng phong trào học tập và làm theo gương Bác, Thượng tọa thường nhắc nhở phật tử, hướng dẫn quần chúng là đức Phật luôn khuyên dạy mọi người về lòng từ bi. Tức là phải thương yêu, giúp đỡ, san sẻ những đau khổ của con người và đem hạnh phúc, ấm no cho họ. Học ở Phật cũng như học ở Bác chính là lòng nhân ái, thương người, giúp người và bản thân mỗi người cần cố gắng hơn nữa để làm sao cải thiện bản thân trở thành người tốt hơn.

Trung bình mỗi năm chùa Phước Bảo tổ chức 11 cuộc thuyết pháp, tuyên truyền giáo dục phật tử tại chùa với khoảng trên 1.500 lượt người tham dự. Bên cạnh đó còn mở các khóa tu mùa hè, thu hút các bé từ 9 – 18 tuổi tham gia, góp phần vào sự nghiệp trồng người và nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn những chủ nhân tương lai của đất nước. Qua đó tập trung vào việc dạy cho các em về đạo làm người chân chính trên nền tảng hiếu hạnh, được trau dồi các kỹ năng sống, giao lưu, gặp gỡ những người bạn thiện lành và đặc biệt là tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân, có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức và biết sống tốt hơn.

Anh-tin-bai

Phát huy vai trò Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Thượng tọa cùng với các chùa tích cực đồng hành cùng các cấp chính quyền hỗ trợ đời sống người dân

Thống kê một số hoạt động nổi bật trong năm qua, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện đã hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà đại đoàn kết trao tặng cho người nghèo, riêng chùa Phước Bảo mỗi năm tài trợ xây dựng từ 1 – 2 căn với mỗi căn là 50 triệu đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ xây dựng cầu, làm đường giao thông nông thôn đóng góp cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong công tác an sinh xã hội, Thượng tọa luôn khuyên các chùa, tự viện tổ chức nhiều hoạt động từ thiện để giúp đỡ người nghèo với tổng số 67.836 phần quà, kinh phí trên 204 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thượng tọa Thích An Trung còn cùng với các chư tôn, đức tăng, ni luôn có mặt ở mọi miền đất nước, những nơi chịu cảnh thiên tai, những vùng khó khăn để chia sẻ, giúp đỡ bà con trong cơn hoạn nạn, trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học.

Đặc biệt là trong thời điểm hạn, mặn, cao điểm mùa khô năm 2024, các chùa đã phát rất nhiều nước ngọt hỗ trợ người dân các huyện: Tân Trụ, Cần Đước, Cần Giuộc trong tỉnh Long An và các địa phương ngoài tỉnh bị ảnh hưởng nặng của hạn, xâm nhập mặn. Bản thân Thượng tọa đã không ngại đường xa cùng với các đơn vị công an, quân sự trong công tác phối hợp vận chuyển hơn 800 mét khối nước ngọt đến bà con vùng hạn, mặn. Tất cả đều là tùy tâm, (phương châm của Thượng tọa là không vận động, kêu gọi), mọi việc làm nhằm mục đích vì cộng đồng trong khả năng mình có được, nhưng hầu hết vẫn luôn nhận được sự đồng hành, hưởng ứng của đông đảo phật tử tham gia. Chính vì điều đó ở Thượng tọa đã luôn hướng các phật tử sống “Tốt đời, đẹp đạo”, hỗ trợ người khó khăn, tuân thủ pháp luật, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Anh-tin-bai

Phát huy vai trò Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Thượng tọa cùng với các chùa tích cực đồng hành cùng các cấp chính quyền hỗ trợ đời sống người dân

Hiện tại ở chùa Phước Bảo, còn duy trì tổ chức phát cơm chay 2 lần/tháng với 300 suất cơm, gieo duyên đến mọi đối tượng, thành phần trong xã hội nhằm mục đích hướng thiện, mong mọi người tĩnh tâm, biết chia sẻ, yêu thương trong đời sống cộng đồng, mở rộng tấm lòng từ bi, bác ái giúp đỡ, động viên những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật vươn lên trong cuộc sống và chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Đồng thời chùa Phước Bảo cũng là nơi đầu tiên của huyện xây dựng cơ sở thờ tự văn hóa, được công nhận đạt chuẩn vào năm 2024 và duy trì tái công nhận hàng năm.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bến Lức – Thái Văn Quý cho biết: “Phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết tương thân tương ái của dân tộc, tinh thần từ bi, trí tuệ của phật giáo, Thượng tọa Thích An Trung đã cùng với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện chủ động, tích cực hợp tác với chính quyền và cùng Nhân dân thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện nhà, ủng hộ tài lực và vật lực cho công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua với số tiền hàng chục tỷ đồng. Thượng tọa cũng là tấm gương điển hình trong tăng, ni và đồng bào Phật tử, trở thành nhân tố tích cực ở cộng đồng dân cư.

Anh-tin-bai

Thượng tọa Thích An Trung nhận bằng khen của UBND tỉnh trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Từ những việc làm thiết thực của mình, Thượng tọa Thích An Trung đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, huyện trong hoạt động từ thiện xã hội cũng như xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Năm 2024, Thượng tọa Thích An Trung được Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bến Lức đề xuất tuyên dương khen thưởng về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Lê Hạnh
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh