Tập huấn nghiệp vụ báo chí năm 2024
Ngày 20/4/2024, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí năm 2024 cho hơn 30 học viên là cán bộ Văn hóa - Xã hội, phụ trách Đài Truyền thanh, Tuyên giáo, Đoàn Thanh niên (tổ thông tin cơ sở) của các xã, thị trấn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được Thạc sĩ Nguyễn Xuân Đức - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh niên khu vực Đông Nam Bộ truyền đạt các nội dung về: kỹ năng và thực hành viết tin, bài, khai thác tư liệu; chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong việc tìm kiếm thông tin, đề tài; kỹ năng chụp ảnh báo chí, đăng tải trên trang thông tin điện tử huyện, trang zalo OA; xây dựng chương trình phát thanh của Đài xã, thị trấn. Kết thúc khóa học, các học viên đi thực tế tác nghiệp sáng tác ảnh báo chí.

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí năm 2024

Qua lớp tập huấn các học viên được bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng viết tin, bài, xây dựng chương trình phát thanh tại chỗ, đăng tải tin, bài Trang thông tin điện tử, trang zalo OA…đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống truyền thanh nói riêng và công tác thông tin tuyên truyền của các xã, thị trấn nói chung./.

Kim Phượng