image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
“Khu vui chơi giải trí trong nhà” – Góp phần giải quyết sân chơi cho trẻ em
Nhằm có thêm sân chơi an toàn cho trẻ em, gia đình chị Đinh Lợi Thúy (sinh năm 1968) hội viên phụ nữ ấp Phước Tĩnh, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức đã mạnh dạn đầu tư gần 1 tỷ đồng để xây dựng “Khu vui chơi trẻ em Tiger Kid”. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, khu vui chơi (KVC) Tiger Kid đang thu hút được đông đảo phụ huynh đưa con em mình đến chơi, qua đó góp phần giải quyết vấn đề khan hiếm sân chơi cho trẻ em ở khu vực nông thôn, trẻ em ở trọ, …giúp các em rời xa ti-vi, điện thoại,...

Với gần 300m2, KVC Tiger Kid khá thoáng mát, sạch đẹp, bố trí đa dạng và được chia ra làm nhiều khu vực khác nhau, từ khu nhà cổ tích, nhà banh, ném bóng, thú nhún, bặp bênh… và có riêng một khu cho trẻ tô tượng, vẽ tranh trứng,... giúp trẻ thỏa sức vui chơi, sáng tạo. Bên cạnh đó, KVC cũng bố trí bàn ghế để phục vụ các phụ huynh đưa con em đến vui chơi.

Chị Đinh Lợi Thúy, ấp Phước Tĩnh, xã Long Hiệp cho biết: “Ban đầu mở khu vui chơi cũng đắn đo, suy tính vì số tiền đầu tư vào quá lớn đối với gia đình, nhưng vào mỗi dịp cuối tuần hay ngày lễ, tết,… thấy các cháu thiếu nhi ở khu vực quanh đây, nhất là con em công nhân ở trọ không có chỗ để vui chơi, giải trí,… nên gia đình cũng thống nhất để tôi mở khu vui chơi này, sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, lượng khách mỗi ngày càng đông. Mặc dù, giá vé vào không cao (35.000 đồng/bé) so với những khu vui chơi hiện đại khác nhưng với số lượng các cháu, các bé đến chơi đông nên cũng vui".

Anh-tin-bai

Khu tô tượng thu hút khá nhiều lượng khách nhí nữ

Bà Trần Thị Ngọc Vẹn, thị trấn Bến Lức cho các cháu nhỏ vào chơi tại đây cho biết: “Ở thị trấn Bến Lức có nhiều khu vui chơi cho tụi nhỏ lắm, nhưng khách rất đông, có khi chở cháu vô rồi lại chở về vì hết chỗ,… Bây giờ khu vực ven đây mở thêm khu vui chơi nên phụ huynh chúng tôi cũng có thêm nhiều sự lựa chọn cho các cháu hơn. Ngoài những giờ học trên lớp, tôi cũng muốn cho các cháu đến các khu vui chơi, giải trí để được thư giãn thoải mái, tạo một tâm lý tốt hơn để tiếp tục việc học”.

Cũng tại KVC này, chị Lê Ngọc Nhi cho biết: “Mình muốn con được vui chơi ở những nơi có không gian sạch sẽ, rộng rãi, thoáng đãng để các cháu vận động, tăng cường thể lực. Những sân chơi như thế này sẽ giúp các cháu mạnh dạn hơn khi tham gia các hoạt động tập thể ở nhà trường cũng như những nơi đông người”. 

          Để đầu tư thêm các đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ và các trò chơi mới cho KVC, thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Hiệp, chị Định Lợi Thúy đã được Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bến Lức cho vay số tiền 100.000.000 đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm để sản xuất, kinh doanh. Chị Nguyễn Thị Thúy Diễm, Chủ tịch Hội LHPN xã Long Hiệp, cho biết: “Để góp phần có thêm sân chơi cho trẻ em trong xã, ấp, ngoài nguồn vốn vay ủy thác qua ngân hàng, Hội Phụ nữ cũng đã tạo điều kiện cho chị Đinh Lợi Thúy, hội viên phụ nữ ấp Phước Tĩnh được đến học hỏi kinh nghiệm từ các khu vui chơi hiệu quả đã mở trước đó, nhờ vậy chị đã có thêm kinh nghiệm giúp khu vui chơi dễ dàng tăng lưu lượng khách và tăng doanh thu. Trước đó, các ngành và chính quyền địa phương cũng đã tổ chức nhiều buổi kiểm tra về chất lượng phòng ốc, cơ sở vật chất, trang thiết bị, độ an toàn,… tại khu vui chơi trước khi đưa vào hoạt động.”

Anh-tin-bai

KVC Tiger Kid đang thu hút được đông đảo phụ huynh đưa con em mình đến chơi, qua đó góp phần giải quyết vấn đề khan hiếm sân chơi cho trẻ em ở khu vực nông thôn, trẻ em ở trọ hiện nay

Có thể thấy rõ, trong khi các khu vui chơi giải trí cho trẻ em tại khu vực trung tâm huyện Bến Lức đang trong tình trạng luôn quá tải, sự xuất hiện của các KVC cho trẻ do tư nhân mở ra trên địa bàn các xã vùng ven, không chỉ là một loại hình dịch vụ kinh tế tư nhân đơn thuần mà còn tạo ra sân chơi để trẻ tự do vui đùa, giải trí lành mạnh, đồng thời, giải tỏa phần nào nỗi lo của các bậc phụ huynh trong việc tìm sân chơi phù hợp với con em mình./.
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thư viện ảnh