Bến Lức: Tổng kết công tác tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022
Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) huyện Bến Lức lần thứ IX diễn ra sáng ngày 29/8/2022 với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Nguyễn Thành Nhân và các cơ quan chuyên môn, đại diện các địa phương, đơn vị trên địa bàn.

Đại hội TDTT các cấp huyện Bến Lức theo kế hoạch hoàn thành trong năm 2021. Tuy nhiên do đại dịch Covid-19, huyện đã lùi thời gian tổ chức sang năm 2022 khi dịch đã được khống chế. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, tham mưu của phòng chuyên môn, quyết tâm từ các địa phương, đại hội cấp cơ sở và cấp huyện đã thành công tốt đẹp. Đại hội cấp cơ sở được tổ chức bảo đảm đủ nội dung, đúng quy trình, an toàn, hiệu quả, hình thức phong phú, hấp dẫn, phù hợp với điều kiện từng địa phương. Các cụm đã hoàn thành tổ chức đại hội theo đúng chỉ đạo. Quy mô cấp cụm đều tổ chức 5 môn thể thao trở lên, tập trung vào các môn trong điều lệ khung Đại hội TDTT huyện lần thứ IX.

ngay 29-9-2022, ben luc Tong ket cong tac to chuc Dai hoi TDTT lan thu 9 (HINH 1).JPG

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Trung bình số vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu và diễu hành biểu dương lực lượng tại lễ khai mạc là từ 250-300 người/cụm. Công tác tổ chức thi đấu bảo đảm chặt chẽ, chu đáo, sôi nổi, thực sự là ngày hội của toàn dân. Lễ Khai mạc Đại hội TDTT huyện Bến Lức lần thứ IX diễn ra vào ngày 20/2/2022, huy động 26 đoàn với trên 1.200 VĐV và học sinh tham gia diễu hành. Công tác tổ chức bảo đảm long trọng, nghiêm túc, VĐV thi đấu có chất lượng chuyên môn tốt, đánh giá kết quả chính xác,...

Đại Hội TDTT huyện Bến Lức lần thứ IX được diễn ra từ ngày 25/4/2021 đến 27/2/2022 với 1.944 VĐV, 237 huấn luyện viên của 36 đơn vị gồm 15 xã-thị trấn, trường học và các cơ quan, ban ngành cấp huyện, cấp tỉnh đóng trên địa bàn huyện tham gia thi đấu 20 môn thể thao. Kết quả: Giải Nhất toàn đoàn thuộc về thị trấn Bến Lức, giải Nhì xã Long Hiệp, giải Ba xã Lương Hòa.

ngay 29-9-2022, ben luc Tong ket cong tac to chuc Dai hoi TDTT lan thu 9 (HINH 2) (1).JPG

Hình ảnh: Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Từ những kết quả trên, qua quá trình tổ chức và triển khai đã được lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Thường trực Huyện ủy đánh giá cao. Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Bến Lức lần thứ IX năm 2022.

ngay 29-9-2022, ben luc Tong ket cong tac to chuc Dai hoi TDTT lan thu 9 (HINH 4).JPG

Hình ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thành Nhân phát biểu chri đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, bên cạnh việc đánh giá những kết quả đã đạt được, huyện cũng chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục, rút kinh nghiệm, đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT trên địa bàn phát triển mạnh mẽ, thu hút, vận động đông đảo mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia rèn luyện sức khỏe./.

Việt Hằng - Thanh Tâm