Quyết tâm số hóa hồ sơ thủ tục hành chính
Huyện Bến Lức đang tiếp tục triển khai Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; số hóa hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị, địa phương giai đoạn 2022- 2025 trên địa bàn.

Trong năm 2023, tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) do UBND cấp huyện tiếp nhận được giải quyết đúng hạn, đạt 99,85%; Tỷ lệ hồ sơ TTHC do UBND cấp xã tiếp nhận được giải quyết đúng hạn, đạt 99,92%; Tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức, đạt 98,25%. Số dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ cấp huyện đạt 98,33%, cấp xã đạt 100%, số lượng hồ sơ trực tuyến cấp huyện đạt 91,6%, cấp xã đạt 75,56%. Ngoài ra, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cung cấp dịch vụ công trực tuyến và phối hợp với bưu điện tiếp nhận, trả kết quả tại địa chỉ theo yêu cầu.

ngay 12-12-2023, ben luc Quyet tam so hoa ho so, thu tuc hanh chinh (hinh 1).jpg

Người dân truy cập, tra cứu thông tin dữ liệu Quốc gia tại bộ phận một cửa xã Mỹ Yên

Thời gian tới, huyện Bến Lức sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, tập trung chỉ đạo việc số hóa hồ sơ, giải quyết tốt thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp trên môi trường điện tử./.