Bến Lức tỷ lệ hộ sơ giải quyết quá hạn được kéo giảm còn 0,18%
Đầu năm đến nay Trung tâm Hành chính công huyện Bến Lức đã tiếp nhận gần 13.225 hồ sơ thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân. So với cùng kỳ năm 2022 số lượng hồ sơ tiếp nhận giảm 60%. Đến nay, huyện đã giải quyết trên 12.140 hồ sơ, đạt trên 91,8%, trong đó tỷ lệ giải quyết quá hạn còn khoảng 0,18%.

Kết quả này có được là nhờ vào công tác phối hợp giữa Trung tâm Hành chính công huyện với các phòng chuyên môn huyện, các đơn vị liên quan được tập trung thực hiện và đi vào nề nếp. Cán bộ, viên chức Trung tâm Hành chính công huyện cũng thường xuyên trao đổi trực tiếp, kiểm tra, theo dõi trên hệ thống phần mềm và đôn đốc các cơ quan chuyên môn, đơn vị tập trung, quan tâm hơn trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền đơn vị mình quản lý, nhằm hạn chế mức thấp nhất hồ sơ trễ hạn theo tiêu chí do UBND tỉnh giao trong năm dưới 2% và huyện giao dưới 1,5%.

Cùng với đó là thường xuyên đôn đốc, phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan theo dõi, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân. Đồng thời thực hiện việc xin lỗi khi giải quyết thủ tục hành chính sai sót, quá hạn hoặc để hồ sơ bị mất, bị thất lạc hay bị hư hỏng tại các cơ quan, đơn vị./.

Kim Phượng