Xây dựng xã Tân Bửu điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Trên cơ sở rút kinh nghiệm thực hiện từ xã Phước Lợi, năm 2024 huyện Bến Lức tập trung xây dựng xã Tân Bửu điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBV ANTQ). Chiều 20/3/2024, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện (gọi tắt là BCĐ) tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai, giao nhiệm vụ thực hiện với quyết tâm cao. Dự hội nghị có Trung tá Võ Chí Dũng – Phó Trưởng Phòng PV01 – Công an tỉnh, ông Nguyễn Thành Nhân – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Với mục tiêu xây dựng xã Tân Bửu thật sự là hình mẫu “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên”, đồng thời là địa phương có phong trào tiêu biểu, có sức lan tỏa trên phạm vi toàn địa bàn, thành viên BCĐ huyện, Đảng ủy – UBND xã tập trung phối hợp thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp gắn với xây dựng mô hình “Khu dân cư 03 tốt về an ninh trật tự (ANTT)” tại ấp 2. Trong đó, chú trọng đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, tích cực phòng ngừa, tham gia tố giác tội phạm; giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…Các ngành chuyên môn đẩy mạnh phối hợp thực hiện có hiệu quả mục tiêu 3 giảm, thực hiện chặt chẽ công tác quản lý nhà nước về ANTT, nhất là thực hiện tốt chức năng quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Quang cảnh hội nghị quán triệt, triển khai xây dựng xã Tân Bửu điển hình về phong trào TDBV ANTQ

Riêng đối với thực hiện mô hình “Khu dân cư 3 tốt về ANTT”, Đảng ủy xã chỉ đạo UBND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể bám sát mục tiêu và đồng bộ giải pháp thực hiện có hiệu quả nội dung 3 tốt: tuyên truyền, vận động tốt; phòng ngừa tốt; phối hợp tốt. Công tác phối hợp trong mọi hoạt động được quán triệt đẩy mạnh hơn nữa, đảm bảo nhịp nhàng, khéo léo tạo thành “sợi dây” liên kết chặt chẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng mỗi người dân thật sự là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thành Nhân đề nghị thời gian tới cả hệ thống chính trị của xã phải tập trung phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Ngoài việc chọn xã Tân Bửu làm điểm thì năm 2024 BCĐ huyện cũng chọn xã Mỹ Yên làm diện triển khai xây dựng xã điển hình gắn với thực hiện mô hình “Chùa Pháp Đàn an toàn về ANTT, đoàn kết góp phần giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”./.