Bến Lức phấn đấu tuyển sinh quân sự năm 2024 đạt ít nhất 3 chỉ tiêu được giao
1.4.2024 - Bến Lức phấn đấu tuyển sinh quân sự năm 2024 đạt ít nhất 3 chỉ tiêu được giao Tuyển sinh quân sự (TSQS) là nhiệm vụ quan trọng, quyết định chất lượng xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan, nhân viên chuyên môn kỹ thuật nhằm xây dựng quân đội cả trước mắt và lâu dài. Bởi vậy, công tác này luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Bến Lức trong nhiều năm qua. Tuy nhiên kết quả thực hiện vẫn chưa đạt chỉ tiêu trên giao.

Bước sang mùa tuyển sinh năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Chỉ thị số 66 ngày 19/3/2024 về lãnh đạo công tác tuyển sinh quân sự năm 2024. Theo đó, BTV Huyện ủy chỉ đạo tập trung kiện toàn Ban tuyển sinh quân sự các cấp. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các địa phương và trường THPT trong việc tổ chức tuyên truyền hướng nghiệp quân sự. Các ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ, xuyên suốt trong quá trình tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh quân sự.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Dương Văn Út đề nghị: Để đạt chỉ tiêu được giao trong năm 2024, có ít nhất 3 thí sinh trúng tuyển vào các trường quân đội, đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện phối hợp các cơ quan, ban ngành, địa phương quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, nhất là học sinh, thanh niên nắm rõ các thông tin về công tác tuyển sinh quân sự. Đồng thời phối hợp thực hiện có hiệu quả mô hình “Hạt giống đỏ” trong tuyển sinh quân sự.

Thời gian qua, Ban tuyển sinh quân sự huyện đã chủ động phối hợp với các trường trong Quân đội tổ chức tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT

Riêng Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Ban CHQS, Công an cấp mình rà soát, tổng hợp số lượng thanh niên xuất ngũ có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào các Học viện, nhà trường trong quân đội; danh sách học sinh THPT trên địa bàn cung cấp cho Ban CHQS huyện, phối hợp tổ chức gặp gỡ gia đình và học sinh để tuyên truyền, vận động đăng ký thi vào các trường quân đội, góp phần cho huyện hoàn thành chỉ tiêu.

Bằng nhiều hình thức tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thúc đẩy công tác tuyển sinh quân sự đạt kết quả cao. Từ đó sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho quốc phòng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.