Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Lức: Làm theo lời Bác - xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”
Thời gian qua, với những việc làm thiết thực, tập thể cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bến Lức đã đẩy mạnh việc học Bác gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, tạo chuyển biến đồng bộ trên các mặt công tác.

Tập trung hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Theo đánh giá, tổ chức, biên chế của lực lượng vũ trang huyện những năm qua không ngừng được củng cố, kiện toàn. Công tác huấn luyện, diễn tập đi vào nền nếp, chất lượng ngày càng được nâng lên. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS,QP) địa phương luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm triển khai thực hiện, hoạt động có chất lượng và đạt kết quả đáng ghi nhận. Đây chính là những "quả ngọt" từ việc cán bộ, chiến sĩ đơn vị đồng lòng thi đua thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với chức năng tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp công tác QS,QP địa phương trên địa bàn, đồng thời tổ chức thực hiện công tác QS,QP địa phương, Đảng ủy - Ban CHQS huyện luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ QS, QP địa phương và các mục tiêu thi đua quyết thắng hằng năm đạt kết quả cao. Nhiều năm liền, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, giáo dục chính trị, xây dựng lực lượng, bảo đảm tốt công tác hậu cần - kỹ thuật và các nhiệm vụ khác được giao. Trong đó, kết quả kiểm tra giáo dục chính trị hằng năm 100% đạt yêu cầu; tỷ lệ khá, giỏi đạt trung bình trên 75%-80%. Công tác xây dựng lực lượng thường trực và lực lượng dự bị động viên đạt 100% so với biên chế. Hiện 100% Ban CHQS xã, thị trấn được xây dựng mới, có trụ sở riêng, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu". Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện đầu tư xây dựng trung tâm huấn luyện (công trình lưỡng dụng) với tổng diện tích khoảng 3,1ha.

ngay 20-12-2023, ben luc Ban CHQS huyen - Lam theo loi Bac xay dung don vu vung manh, mau muc (HINH 6).jpg

Nhiều năm liền, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập và các nhiệm vụ khác được giao

Hết lòng vì dân - mệnh lệnh từ trái tim người lính

Việc bộ đội hành quân dã ngoại, làm công tác vận động quần chúng, giúp dân, xây dựng nông thôn mới không còn xa lạ với người dân huyện nhà. Trong lòng người dân địa phương, người lính không chỉ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện giỏi mà còn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị khác, hết lòng chung vai góp sức vì sự phát triển giàu đẹp của quê hương, suy nghĩ cho dân, hướng về Nhân dân.

Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các phương diện, trong đó có việc chăm dân, lo cho dân, Đảng ủy - Ban CHQS huyện vận động cán bộ, chiến sĩ giúp dân để xây tặng 3 căn nhà tình nghĩa quân - dân, nhà tình thương; khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà;... với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng. Đặc biệt, lực lượng vũ trang huyện có nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu, tạo sự lan tỏa sâu, rộng như mô hình Trao xe môtô cho lực lượng dân quân thường trực xã, thị trấn trong thực hiện công tác phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; trao bò sinh sản cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đã trao 13 con bò với kinh phí trên 260 triệu đồng.

ngay 20-12-2023, ben luc Ban CHQS huyen - Lam theo loi Bac xay dung don vu vung manh, mau muc (HINH 3).jpg

Trao xe mô tô cho lực lượng Ban CHQS xã, thị trấn

Trung tá Nguyễn Quốc Khánh - Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện, cho biết: "Đơn vị quan tâm thực hiện tốt phong trào "Lực lượng vũ trang huyện chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau". Cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã đóng góp các quỹ an sinh xã hội hàng năm. Thông qua chương trình tết Quân - dân, đã tặng quà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng cầu, đường giao thông;..."

Tự hào là bộ đội Cụ Hồ, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Bến Lức luôn quyết tâm cao nhất trong công tác, học tập, lao động để mãi xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và sự tin yêu, đùm bọc của Nhân dân. Động lực đó đã giúp Ban CHQS huyện nhiều năm liền là Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ./.