Căn cứ Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư; Căn cứ Thông tư số 03/2021/TT-BKHĐT ngày 09/4/2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định mẫu văn bản, báo cáo liên quan đến hoạt động đầu tư tại Việt Nam, đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài và xúc tiến đầu tư; Căn cứ Quyết định số 7275/QĐ-UBND ngày 23/7/2021 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Nguyễn Hùng thực hiện dự án Nhà kho và cửa hàng mua bán cọ lăn, cọ sơn, diện tích khoảng 4.100m2 tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức;

Chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án Nhà kho và cửa hàng mua bán cọ lăn, cọ sơn, diện tích khoảng 4.100m2 tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 7275/QĐ-UBND ngày 23/7/2021 cho Công ty TNHH Nguyễn Hùng, với nội dung điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án như sau:

1. Tiến độ trước khi điều chỉnh theo Quyết định số 7275/QĐ-UBND ngày 23/7/2021:

- Đến tháng 11/2021: Hoàn thành thủ tục đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy...

- Đến tháng 12/2021: Hoàn thành xây dựng các hạng mục công trình, dự án đi vào hoạt động.

2. Tiến độ sau khi điều chỉnh

Đến tháng 6/2023: Hoàn thành thủ tục đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy...; Hoàn thành xây dựng các hạng mục công trình, dự án đi vào hoạt động.

3. Lý do điều chỉnh:

- Việc điều chỉnh tiến độ dự án như trên phù hợp theo điểm d Khoản 3 Điều 41 Luật Đầu tư.

- Đến nay, nhà đầu tư đã thực hiện được các công việc sau: đã trích đo bản đồ địa chính xác nhận dự án không thuộc đối tượng thực hiện thủ tục đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường (theo ý kiến của UBND huyện Bến Lức tại văn bản số 3421/UBND-TNMT ngày 16/12/2021).

- Việc chậm tiến độ dự án có nguyên nhân khách quan (ảnh hưởng một phần của dịch bệnh Covid-19, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các thủ tục có liên quan).

- Việc điều chỉnh tiến độ dự án tạo điều kiện để nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục, vận hành đưa dự án vào hoạt động.

4. Nhà đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư lưu ý: Đây là lần gia hạn tiến độ cuối cùng, nếu đến tháng 6/2023, Nhà đầu tư vẫn chưa đưa dự án vào hoạt động, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thu hồi dự án trên theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Đính kèm Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh: 3713_QĐ-UBND_25-04-2022_3713_0001.signed.pdf

Minh Tâm - VP