Bến Lức tập trung xuyên suốt cập nhật, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư
Tập trung xuyên suốt trong các tuần qua từ ngày ngày 31/8 đến ngày 06/9/2023, Công an huyện Bến Lức và các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đã làm việc hết công suất để cập nhật, bổ sung, làm giàu dữ liệu dân cư góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 – Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện.

Theo đó, đối với nhóm tiện ích, phát triển công dân số, duy trì dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống", Công an huyện tiếp tục triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp kết hợp thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử, tích hợp các thông tin (Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội) cho công dân chưa cấp trên địa bàn huyện. Qua đó đã thu nhận 346 hồ sơ cấp CCCD, 5.247 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử. Tổng số người đã cài đặt ứng dụng VssID (ứng dụng Bảo hiểm xã hội số) đến thời điểm hiện tại là 13.685/22.193 chỉ tiêu được giao đạt tỷ lệ 61,66%. Tỷ lệ cập nhật CCCD cho người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là 82,54% với 128.239/155.358 người.

Có được kết quả trên, công tác tuyên truyền cũng đã góp vai trò quan trọng. Thông qua hệ thống truyền thanh từ huyện đến xã, thị trấn, các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử huyện, các cuộc họp chi bộ, họp dân ở khu phố, ấp trên địa bàn quản lý, các tổ chức đoàn, hội, niêm yết thủ tục tại các trụ sở tiếp dân. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ đắc lực từ tiếng loa an ninh trật tự của Công an xã, thị trấn, … người dân được nắm biết và tích cực thực hiện, đặc biệt là việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID./.

Lê Hạnh