• Phát huy vai trò mặt trận, đẩy mạnh các phong trào thi đua

Với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam các cấp huyện Bến Lức chủ trì phát động được các tầng lớp Nhân dân đồng thuận hưởng ứng tham gia tích cực trong thời gian qua. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

• Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh tập huấn tuyên truyền Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư TW Đảng và Công tác tổ chức Hội năm 2024

Ngày 15/5/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Long An tổ chức tập huấn tuyên truyền Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và công tác Hội năm 2024 cho đại biểu là cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bến Lức. Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh chủ trì.

• Phát huy truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Ngày 15/5/1941, tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc - nay là Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh được thành lập và gia nhập Mặt trận Việt Minh, hoạt động theo Điều lệ của Mặt trận Việt Minh với nội dung “Dự bị đánh Tây, đánh Nhật làm cho Việt Nam hoàn toàn độc lập”.

• Tập huấn nghiệp vụ Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước tỉnh năm 2024

Ngày 14/5/2024, tại hồ bơi Khu vui chơi giải trí Vân Lại Viên (xã An Thạnh, huyện Bến Lức), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở trên địa bàn tỉnh về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2024. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh – Nguyễn Thành Thanh tham dự.

• MTTQ huyện chăm lo an cư cho người dân

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bến Lức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của huyện nhà. Đạt được kết quả là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; sự phối hợp, hỗ trợ từ UBND huyện, các ngành, đoàn thể; nỗ lực phấn đấu vượt khó của cán bộ Mặt trận các cấp trong huyện.

• Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) năm 2024 được huyện Bến Lức triển khai sâu rộng tại các xã, thị trấn. Việc này đã đem lại những kết quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác CSSKSS/ KHHGĐ.

• Ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Sáng ngày 11/5/2024, Bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức tổ chức lễ ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

• Tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 08/5/2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Tham gia tập huấn là lực lượng PCCC cơ sở, Trưởng/Phó trưởng Công an xã-thị trấn, cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

• Hội thi nghệ thuật quần chúng năm 2024

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bến Lức phối hợp Trung tâm VH-TT& TT huyện Bến Lức tổ chức Hội thi Nghệ thuật quần chúng năm 2024.

• Kết nối, trao yêu thương từ “Gian hàng 0 đồng” Đồn Biên Cửa khẩu cảng Bến Lức

Với phương châm “vận động những tấm lòng hảo tâm ủng hộ người dân khó khăn”, ngày 06/5/2024, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Bến Lức, Bộ đội Biên phòng Long An đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng” ngay tại cổng đơn vị (Khu phố 8, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) để người dân ai cần đến lấy sử dụng.

«« « 1 2 » »»